Kĩ năng và tiểu sử tướng Xena

Xena

Tổng quan

Vai trò: Xạ thủ

Vị trí thi đấu: Đường dưới.

Kĩ năng

Kĩ năngCông dụng
Nảy BậtHồi chiêu: 8 giây.

Năng lượng tiêu hao: 15/20/25/30/35.

Xena trong 3 giây tiếp theo, đánh thường đạn sẽ bắn lan sang các mục tiêu xung quanh. Đối với mục tiêu đầu tiên sẽ gây ra 1 lần sát thương vật lý đánh thường. Đối với mỗi mục tiêu tiếp theo gây ra 40% sát thương vật lý đánh thường, nhiều nhất bắn lan sang 2/3/4/5/6 mục tiêu.

Dậm NhảyHồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây.

Năng lượng tiêu hao: 15/20/25/30/35.

Xena nhảy về hướng chỉ định với khoảng cách 500/550/600/650/700, sau khi tiếp đất tăng thêm 20/25/30/35/40% tốc chạy trong 3 giây.

Cạm BẫyHồi chiêu: 2 giây.

Năng lượng tiêu hao: 20/25/30/35/40.

Xena đặt 1 cái bẫy trong 60 giây, tướng địch giẫm trúng sẽ phải chịu 60/90/120/150/180 (+30% sát thương vật lý) sát thương vật lý và trói buộc trong 1,5 giây. Thời gian bị trói buộc mục tiêu sẽ lộ ra tầm nhìn đối với phe ta, mỗi 12/12/10/10/8 giây tự động nhận được 1 cạm bẫy, tối đa đặt 3/4/4/5/5 cạm bẫy.

Truy Cùng Diệt TậnHồi chiêu: 55/45/35 giây.

Năng lượng tiêu hao: 70/90/110.

Xena tăng thêm 50/70/90 điểm sát thương vật lý và 35/50/65 điểm tốc đánh trong 10/11/12 giây. Trong thời gian đó sát thương lan của Nảy Bật không bị giảm nữa và hiệu ứng công kích gây ra cho mục tiêu đầu tiên cũng có tác dụng với các mục tiêu bắn lan ra (bạo kích, hút máu, giảm tốc…)

Trang phục

Mặc Định

Xena Mặc Định

Xứ Thần Tiên

Xena Xứ Thần Tiên

Tiểu sử

Xena là nữ chúa của bộ tộc Lochlannaigh (người đầm lầy). Tuy nhiên, nàng thực chất là một đứa trẻ mồ côi được tộc Lochlannaigh khi chỉ mới vài tháng tuổi. Lochlannaigh là bộ tộc du mục lâu đời ở phía bắc vương quốc Skiringssal. Cả đàn ông và phụ nữ của bộ tộc này đều là những chiến binh thiện chiến, vì thế lúc 5 tuổi, Xena đã được dạy cách sử dụng vũ khí.

Hơn 10 năm sau, nàng đã trở thành một dũng sĩ lừng danh, với năng lực chiến đấu và nhan sắc khó có người sánh kịp. Bởi vậy, người ta vẫn gọi nàng là Jorden Skadir (nàng Skadi của hạ giới), ngụ ý rằng Xena chính là hiện thân của nữ thần săn bắn Skadi. Điều này càng đúng nếu xét trên tính cách lạnh lùng, có phần hơi tàn nhẫn của Xena.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rằng Xena phải tàn nhẫn bởi tình thế của cô không cho phép cô làm khác. Cứ khoảng 7 năm một lần, bộ tộc Lochlannaigh lại phải di cư một lần vì vùng đất họ sinh sống không thể nuôi sống họ được nữa. Và lâu dần, họ ngày càng tiến xa về phía nam, kết cục trở thành kẻ thù của vương quốc Skiringssal.

Năm 17 tuổi, Xena tham dự nghi thức Fornhala, một cuộc thi đấu đồng thời cũng là nghi lễ được tổ chức ở đất thiêng Skeligi nhằm tuyển chọn người lãnh đạo cho bộ tộc Lochlannaigh. Người tham dự sẽ phải trải qua 12 thử thách trong suốt hành trình đi lên đỉnh núi Skegan để đem đôi đoản đao thiêng truyền từ đời tộc trưởng đầu tiên xuống núi trong vòng một ngày đêm, và Xena là người duy nhất hoàn thành cả 12 thử thách, đem đôi đoản đao trở về nguyên vẹn. Từ đó, Xena còn có biệt danh là Sol (mặt trời), bởi người Lochlannaigh tin rằng chỉ có mặt trời mới có thể lên đỉnh núi Skegan và về nhà trong một ngày, chứ sức người bình thường không thể làm được chuyện đó.

Xena không chỉ là một chiến binh mà còn là thợ săn vĩ đại nhất của bộ tộc. Truyền thuyết kể rằng bên cạnh đôi đoản đao, cô còn có thể điều khiển được hổ. Người bạn trung thành nhất của cô là Kasa, vua hổ rừng già, cơn ác mộng của người phương Nam. Mỗi khi Xena thi triển Hổ Chồm, kẻ địch hoảng loạn tan vỡ. Còn nếu nàng sử dụng Đạn Bay, đối phương không thể chống cự. Vì lẽ ấy, trong thời gian dài, đội quân của Xena thường áp đảo trước các đội quân khác, cho đến khi nàng gặp đối thủ Teresa.

Chưa ai biết vì sao nàng cùng nữ vương Teresa lại xuất hiện ở đấu trường Colossium. Thế nhưng, rõ ràng họ không hề tự nguyện đến nơi này. Liệu số phận sẽ còn dành điều bất ngờ nào nữa cho hai cô gái này?