Kĩ năng và tiểu sử tướng Quan Vũ

Quan Vũ

Tổng quan

Vai trò: Đấu sĩ.

Vị trí thi đấu: Rừng.

Kĩ năng

Kĩ năngCông dụng
Yển Nguyệt TrảmHồi chiêu: 12/11/10/9/8 giây.

Năng lượng tiêu hao: 25/30/35/40/45.

Quan Vũ nhảy đến khu vực chỉ định, khi tiếp đất sẽ vung đao gây cho kẻ địch xung quanh 100/150/200/250/300 (+50% sát thương vật lý) sát thương vật lý.

Thanh Long Xuất ThếHồi chiêu: 10/9/8/7/6 giây.

Năng lượng tiêu hao: 25/30/35/40/45.

Quan Vũ vung ra thanh long hướng tới mục tiêu chỉ định, gây cho mục tiêu cùng kẻ địch xung quanh 80/120/160/200/240 (+50% sát thương vật lý) sát thương vật lý và làm choáng 0,2 giây.

Võ ThánhHồi chiêu: 1 giây.

Năng lượng tiêu hao: 0.

Nội tại 1: Khi Quan Vũ phải chịu đòn đánh thường từ kẻ địch, có tỉ lệ 10/13/16/19/22% né tránh sát thương.

Nội tại 2: Khi Quan Vũ đánh thường có tỉ lệ 8/12/16/20/24 gây ra sát thương chí mạng và lượng máu bản thân càng thấp thì sát thương chí mạng càng cao. Khi máu từ 26% – 50% sát thương chí mạng tăng thêm 25%, từ 1% – 25%, sát thương chí mạng tăng thêm 50%.

Nội tại 3: Khi bạo kích tăng 10/12,5/15/17,5/20% tốc chạy.

Bá Đao Vô ĐịchHồi chiêu: 60/50/40 giây.

Năng lượng tiêu hao: 70/90/110.

Quan Vũ vung đại đao gây cho kẻ địch xung quanh 150/225/300 (+40% sát thương vật lý) sát thương vật lý và kích hoạt rơi vào trạng thái lê đao, có thể vung đao 3 lân, sau mỗi lần đòn đánh thường đầu tiên chắc chắn sẽ phát ra hiệu ứng bạo kích của nội tại Võ Thánh.

Trang phục

Mặc Định

Quan Vũ Mặc Định

Thời Niên Thiếu

Quan Vũ Thời Niên Thiếu

Bộ Tối Tăm

Quan Vũ Bộ Tối Tăm

Tiểu sử

Trời sinh dị tướng, ắt chẳng phải người phàm. Tam Quốc không chỉ có Chiến Thần Lữ Bố mà còn có Võ Thánh Quan Vũ. Quan Vũ, biểu tự Vân Trường là danh tướng lừng lấy thời Tam Quốc, nhắc về ông không ai không biết.

Truyền thuyết kể rằng Quan Vũ cao chín thước, mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tằm, râu dài hai thước, oai phong lẫm liệt. Bàn về vũ khí tùy thân của Quan Vũ, Binh Khí Luận có viết: “Thanh Long Yển Nguyệt Đao sắc một bên nặng cũng một bên”, người như đao, đao cũng như người, suốt một đời trung thành, Phách Không Trảm chỉ đi theo một đường, nhất quán và dứt khoát.

Đao nặng khó vung, nhưng Yển Nguyệt Trảm đưa lên thì uyển chuyển, chém xuống thì uy lực kinh hoàng. Người sử được đao cũng phải là người có đủ cái khí của bình khí và hơn thế, chế ngự được nó. Quan Vũ trầm tĩnh mà kiên trung, nguy nan biết cân nhắc thiệt hơn biết tiến biết thoái nhưng lòng vẫn không thay đổi giống như một bên lưỡi đao mài sắc chỉ có thể chém mà thôi nhất khoát không thể mài cả hai bên vì lúc đó đao chẳng là đao mà người cũng chẳng là người”.

Vậy mới biết, thế nhân tôn sùng Võ Thánh không chỉ bởi võ nghệ mà là tính cách của Quan Vũ. Đó chính là trung nghĩa thiên thu. Ông tướng mặt đỏ, râu dài, tay cầm long đao, cưỡi ngựa xích thố oai dũng giữa chiến trường chính là hình tượng cho chữ Nghĩa. Nghĩa của Quan Vũ là trung nghĩa, nghĩa khí của một tướng quân, một huynh đệ, của người quân tử, của đạo lí làm người… Hoa Hùng dũng mãnh là vậy, ấy thế mà gặp Quan Vũ không chịu được một đao. Nhan Lương, Văn Sú là ai? Họ đều là những mãnh tướng vô địch của Viên Thiệu, danh chấn Hà Bắc, ấy vậy mà đối trận với Quan Vũ, kết cục đầu đều lìa khỏi xác. Ấy vậy nhưng danh tướng thần dũng ấy, vì chịu ân mà tha chết cho Tào Tháo ở Hoa Dung Đạo, dẫu cho dù biết đón chờ mình chính là họa sát thân.

Phàm quá dũng thường sinh kiêu ngạo. Quan Vũ cũng chẳng phải ngoại lệ, chính bởi vậy nên Lữ Mông dùng kế Bạch Y Độ Giang khiến Quan Vũ bại trận. Võ thánh hiển linh, bất tử chiến hồn của Quan Vũ bất ngờ xuất hiện ở đấu trường Colossium, mở ra một truyền thuyết mới về Vũ Thánh.