Riot gợi ý đội hình trong phiên bản Vô Hạn Thiên Hà

Riot Games tiếp tục hé lộ thông tin về một vài tộc/hệ sắp ra mắt trong bản Vô Hạn Thiên Hà, như Vệ Binh Tinh Tú, Công Nghệ, Cơ Giáp… Thông báo từ Riot Games cho biết: “Ở tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà và những cơ chế mới trong mùa 3. Tuần này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ về một số đội hình đã sẵn sàng để xuất chiến, cách chúng hoạt động, và làm thế nào để xây dựng chúng. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn làm quen chút ít với mùa giải mới, bởi chính các bạn mới là người quyết định hướng đi của bản thân, khám phá những đội hình mới và giành về thắng lợi với chúng”.

Riot gợi ý đội hình trong phiên bản Vô Hạn Thiên Hà

NHỮNG ĐIỀU CHÚNG TÔI RÚT RA ĐƯỢC TỪ NGUYÊN TỐ TRỖI DẬY

Trong Nguyên Tố Trỗi Dậy, chúng tôi đã có được rất nhiều thông tin về việc điều gì sẽ tạo ra một đội hình đẹp. Một số thứ hoạt động rất tốt, ví dụ như việc bạn có thể nhảy sang Bí Ẩn để khắc chế lại một số đội hình cụ thể, hoặc kết hợp những đội hình lại với nhau để tạo ra một vị tướng gánh đội thực thụ nhưng Kindred với Lửa và Bóng Tối. Tuy nhiên, một vài thứ cũng không ổn cho lắm: Một vài đội hình buộc bạn phải lên thẳng 6, nếu không thì chúng sẽ vô dụng (Cuồng Chiến), ngược lại, một vài đội hình mà chẳng ai thèm lên 6 (Pháp Sư trong nửa đầu mùa giải). Chúng tôi cũng cần phải đảm bảo rằng mỗi đội hình đều sở hữu những vị tướng gánh đội mạnh mẽ với những kĩ năng thực sự thú vị.

Chúng tôi đã đem những kinh nghiệm học được này đến với Vô Hạn Thiên Hà. Hãy bắt đầu bằng việc giới thiệu một vài vị tướng và tộc/hệ sẽ xuất hiện, cùng ví dụ về vài đội hình mà bạn có thể xây dựng.

VỆ BINH TINH TÚ

Đầu tiên, một trong những đội hình trực diện nhất: Vệ Binh Tinh Tú. Nó bao gồm cả 6 vị tướng Vệ Binh Tinh Tú làm nền tảng, và sau đó bạn có thể mở rộng ra thành một vài đội hình khác nhau. Tộc này hồi năng lượng cho tất cả những Vệ Binh Tinh Tú khi một trong số họ sử dụng kĩ năng, nên đây sẽ là một đội hình thiên rất nhiều về việc thi triển chiêu thức.

VỆ BINH TINH TÚ

Đội Hình Mẫu: 6 Vệ Binh Tinh Tú, 4 Phù Thủy

Hiệu ứng: Khi một Vệ Binh Tinh Tú sử dụng kĩ năng, phân phối (3) 20 năng lượng (6) 30 năng lượng cho tất cả các Vệ Binh Tinh Tú khác.

Poppy – Bậc 1 (Vệ Binh Tinh Tú/Tiên Phong): Chống Chịu Tuyến Đầu

Zoe – Bậc 1 (Vệ Binh Tinh Tú/Phù Thủy): Khống Chế Tầm Xa

Ahri – Bậc 2 (Vệ Binh Tinh Tú/Phù Thủy): Sát Thương Phép Tầm Xa

Neeko – Bậc 3 (Vệ Binh Tinh Tú/Hộ Vệ): Khống Chế Diện Rộng

Syndra – Bậc 3 (Vệ Binh Tinh Tú/Phù Thủy): Sát Thương Phép Tầm Xa

Soraka – Bậc 4 (Vệ Binh Tinh Tú/Bí Ẩn): Hồi Máu Đội Hình

Phù Thủy: Tất cả đồng minh tăng (2) +15% (4) +40% (6) +120% Sức Mạnh Phép Thuật

Annie – Bậc 2 (Cơ Giáp/Phù Thủy): Sát Thương Phép Tuyến Đầu

Cách thức hoạt động: Phiên bản ổn định nhất của đội hình Vệ Binh Tinh Tú, có thể đạt được ở cấp 7 và nó sẽ cho cả đội 40% sức mạnh phép thuật để phối hợp cùng khả năng dùng chiêu liên tục. Poppy và Annie sẽ là hai chống chịu tuyến trước, Neeko cung cấp CC, trong khi Ahri và Syndra sẽ gây sát thương từ dàn sau.

Vì sao hiệu quả: Chúng tôi nghĩ rằng việc mỗi mùa đều phải có những đội hình đơn giản và dễ ghép là điều rất quan trọng. Những người chơi ít kinh nghiệm vẫn hoàn toàn có thể mua tất cả Vệ Binh Tinh Tú họ gặp và chơi được ở một mức độ nào đó.

Tuy nhiên, vẫn có một chiều sâu nhất định trong đội hinh Vệ Binh Tinh Tú. Bạn có thể xây dựng thêm Hộ Vệ nếu cần tuyến trước, nhảy sang Bí Ẩn nếu đối phương có nhiều sát thương phép, hoặc thậm chí bạn có thể sáng tạo ra những vị tướng Vệ Binh Tinh Tú mới bằng cách ghép Xẻng với Nước Mắt! Hiện tại thì mọi người đều đang rất ấn tượng với… Vel’Koz Vệ Binh Tinh Tú.

CÔNG NGHỆ

Ở ví dụ tiếp theo, hãy đến với một tộc mới với hiệu ứng kích hoạt khá đơn giản, nhưng có điều kiện kích hoạt vô cùng độc đáo: Công Nghệ. Bạn có thể linh hoạt giữa 3 Công Nghệ hoặc 6 Công Nghệ.

CÔNG NGHỆ

Đội hình mẫu: 6 Kiếm Khách, 3 Công Nghệ

Công Nghệ: Tướng công nghệ có sở hữu trang bị được tăng (3) 300 máu & 30 sức mạnh công kích (6) 800 máu & 80 sức mạnh công kích.

Leona – Bậc 1 (Công Nghệ/Tiên Phong): Chống Chịu Tuyến Đầu

Fiora – Bậc 1 (Công Nghệ/Kiếm Khách): Sát Thương Cận Chiến

Irelia – Bậc 4 (Công Nghệ/Phá Thuật/Kiếm Khách): Sát Thương Cận Chiến

Kiếm Khách: Tướng Kiếm Khách có (3) 25% (6) 50% tỉ lệ tấn công hai lần khi tung đòn đánh.

Xayah – Bậc 1 (Vũ Trụ/Kiếm Khách): Xạ Thủ Tuyến Sau

Shen – Bậc 2 (Tương Lai/Kiếm Khách): Chống Chịu Tuyến Trước

Yasuo – Bậc 2 (Nổi Loạn/Kiếm Khách): Sát Thương Tuyến Trước

Kayle – Bậc 4 (Thánh Kị Sĩ/Kiếm Khách): Xạ Thủ Tuyến Sau

Cách thức hoạt động: Một đội hình thiên về việc cường hóa Irelia để cô ta trở thành một chủ lực hạng nặng, Công Nghệ cho thêm máu và sức mạnh công kích nếu vị tướng đó sở hữu ít nhất một trang bị. Bạn có thể trang bị cho Leona và Fiora để tăng sức mạnh cho họ và giúp họ trở nên hữu dụng hơn trong trận đấu, và dồn trang bị cho Irelia về cuối trận để cô ta trở thành một vị tướng gánh đội đích thực. Kết hợp cùng 6 Kiếm Khách (đúng thế, nó đã quay trở lại với một vài chỉnh sửa), cô ta sẽ trở thành một con quái vật.

Vì sao hiệu quả: Công Nghệ mở ra một lựa chọn mà chúng ta chưa từng thấy bao giờ, đó là bạn phải phân phối trang bị để tối đa hóa hiệu quả của nó. Hiệu ứng này rất mạnh nếu bạn sẵn sàng cho mỗi vị tướng đều có một trang bị, nên bạn phải thực sự tính toán hợp lý. Công Nghệ cũng là một tộc rất linh hoạt, bởi nó sẽ có rất nhiều lựa chọn để triển khai đội hình. Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ thông dụng hơn ở mức 3 tướng.

CƠ GIÁP

Cuối cùng, hãy đến với một tộc mà chúng tôi đang cực kì hứng thú với nó: Cơ Giáp. Đây là một hiệu ứng mà chúng tôi đã nhảy ngay vào làm sau khi xác định được chủ đề Vô Hạn Thiên Hà.

CƠ GIÁP

Đội hình mẫu: 3 Cơ Giáp, 4 Phù Thủy, 3 Vệ Binh Tinh Tú, 2 Hủy Diệt

Cơ Giáp: (3) Khi bắt đầu vòng đấu, 3 tướng Cơ Giáp sẽ ghép lại thành một Siêu Chiến Giáp cho đến khi nó bị phá hủy.

Annie – Bậc 2 (Cơ Giáp/Phù Thủy): Sát Thương Tuyến Đầu

Rumble – Bậc 3 (Cơ Giáp/Hủy Diệt): Sát Thương Tuyến Đầu

Fizz – Bậc 4 (Cơ Giáp/Mật Vụ): Khống Chế & Sát Thương Tuyến Sau

Hủy Diệt: (2) Kĩ năng của tướng Hủy Diệt gây choáng trong 2.5 giây

Ziggs – Bậc 1 (Nổi Loạn/Hủy Diệt): Sát Thương Phép Tuyến Sau

Phù Thủy: Tất cả đồng minh được tăng (2) +15% (4) +40% (6) +120% sức mạnh phép thuật.

Zoe – Bậc 1 (Vệ Binh Tinh Tú/Phù Thủy): Khống Chế Tuyến Sau

Ahri – Bậc 2 (Vệ Binh Tinh Tú/Phù Thủy): Sát Thương Tuyến Sau

Syndra – Bậc 3 (Vệ Binh Tinh Tú/Phù Thủy): Sát Thương Tuyến Sau

Cách thức hoạt động: Với đội hình này, Annie, Rumble và Fizz sẽ kết hợp lại để tạo ra một Siêu Chiến Giáp hùng mạnh! Cỗ máy chiến đấu này sẽ nhận được hiệu ứng tộc hệ từ các Cơ Giáp thành phần, nên cấp tướng càng cao thì nó sẽ càng khỏe. Siêu Chiến Giáp cũng chỉ sở hữu tối đa 3 trang bị, nên nó vẫn sẽ là một bài toán phân phối trang bị để bạn giải đáp. Đội hình này còn có 4 Phù Thủy, nên nó sẽ được tăng 40% sức mạnh phép thuật, và kĩ năng diện rộng siêu hạng của nó còn có thể làm choáng trong 2.5 giây nữa chứ!

Với đội hình này, Annie, Rumble và Fizz sẽ kết hợp lại để tạo ra một Siêu Chiến Giáp hùng mạnh

Vì sao hiệu quả: Về mặt chủ đề, chúng tôi hẳn là cực kì hào hứng khi được nhìn thấy cỗ chiến giáp khổng lồ xuất hiện, và sự hủy diệt mà nó có thể mang lại. Về mặt lối chơi, chúng tôi cũng… CỰC KÌ hào hứng khi thấy cỗ chiến giáp khổng lồ xuất hiện, và sự hủy diệt mà nó có thể mang lại! Đồng thời, việc kết hợp trang bị và hiệu ứng tộc hệ cho nó cũng khá vui. Kĩ năng của nó cực khủng, nhưng nó sẽ bị khắc chế bởi các kĩ năng khống chế. Tất cả những thứ trên hẳn sẽ mang lại một vài highlight hay ho đây!

VÀ THẾ LÀ HẾT RỒI!

Cuối tuần này, chúng tôi sẽ nói thêm về những gì chúng tôi học được từ Nguyên Tố Trỗi Dậy, và trong tuần đầu tiên của tháng 3, chúng tôi sẽ hé lộ về tất tần tật những gì còn lại của Đấu Trường Chân Lý: Vô Hạn Thiên Hà.

Nguồn:
/dev: TFT: Galaxies Team Compositions. Chia sẻ của Riot Beernana và Riot Wittrock trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ.

Nhật ký phát triển – ĐTCL: Kết hợp đội hình bản Vô Hạn Thiên Hà. Bản dịch tiếng Việt của H3LPM3 trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *